Triển lãm chip vi mạch do người Việt sản xuất ở Nhật
Tin tức     

Triển lãm chip vi mạch do người Việt sản xuất ở Nhật

Những con chip đầu tiên do người Việt thiết kế đã được giới thiệu tại triển lãm quy mô toàn cầu ở Nhật Bản.

Theo VNE, ngày 24/12, tại triển lãm SEMICON tại Nhật Bản, Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển vi mạch TP HCM đã lần đầu tiên giới thiệu những con chip vi mạch  đầu tiên do người Việt sản xuất.

Đây là triển lãm quy mô toàn cầu, hội tụ tất cả các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, sản xuất và thiết kế vi mạch, đồng thời cũng là dịp để các nhà nghiên cứu từ các viện, trường trao đổi thành tựu trong vi mạch.

Tại triển lãm, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Thiết kế vi mạch (ICDREC) đã giới thiệu những thành quả nghiên cứu của Việt Nam như con chip đầu tiên SG8V1, HF RFID, ADC 24, UHF RFID. ICDREC cũng đưa ra những sản phẩm ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng chip do người Việt thiết kế.

Buổi thuyết trình 30 phút với chủ đề “Tiềm năng của chúng tôi – Cơ hội của bạn” của đại diện TP.HCM  trước các công ty và nhà đầu tư nước ngoài về cơ chế chính sách, môi trường và cơ hội đầu tư lĩnh vực vi mạch tại Việt Nam đã thu hút được đông đảo sự chú ý và theo dõi.
 

Trien lam chip vi mach do nguoi Viet san xuat o Nhat
Đại diện Việt Nam thuyết trình tại triển lãm ở Nhật. Ảnh: VNE


Theo ông Ngô Đức Hoàng - Giám đốc Trung tâm ICDREC thì việc giới thiệu những con chip do người Việt đi dự triển lãm đã khiến cho người Nhật và cả du học sinh Việt bất ngờ. Kết thúc chuyến đi, các công ty Nhật Bản cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực này với đại diện của Việt Nam. Đoàn công tác cũng có những buổi làm việc với các nhà đầu tư lớn, khách hàng tiềm năng hay các hãng tên tuổi hàng đầu.

Trước đó, hồi tháng 6, Trung tâm ICDREC cũng đã ký kết dự án hợp tác với Công ty CM Engineering của Nhật Bản. 

Theo đó ICDREC sẽ có nhiệm vụ làm sản phẩm chip cảm biến không dây để thiết kế bộ phận cấp nguồn điện nằm trong vi xử lý thu phát sóng vô tuyến đa băng tần, đa hệ thống

Trao đổi với Đất Việt, ThS Ngô Đức Hoàng, giám đốc Trung tâm ICDREC khẳng định sự thành công của việc hợp tác sẽ tạo tiền đề thúc đẩy hơn nữa việc tạo ra các sản phẩm vi mạch chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu của xã hội và tạo ra một nền tảng vững chắc trong việc phát triển các chương trình đào tạo ra các kỹ sư giỏi phục vụ cho ngành công nghiệp vi mạch Việt Nam trong thời gian tới.

“Với việc sản xuất con chip thành công như hiện nay có thể làm ra được 500-600 sản phẩm khác nhau. Như vậy giá trị gia tăng sẽ được chia ra, người làm chip cũng nhận được phần làm chip, người sản xuất thiết bị cũng nhận được giá trị từ chip tốt.”, Ths Hoàng cho biết thêm.

Nguồn: Báo Đất Việt

» Tin khác
Hệ thống nhận diện tự động (AIS)
Hệ thống định hướng phát xạ vô tuyến điện cầm tay
Sẽ đấu thầu băng tần 4G vào đầu năm 2016
Nhà mạng gấp rút chống nghẽn 3G dịp Tết
Can nhiễu di động tăng mạnh, trách nhiệm nhà mạng đến đâu?
Từ 1/1/2017, các thuê bao di động được chuyển mạng giữ nguyên số
Báo Mỹ: Việt Nam sẽ trở thành thung lũng Silicon của Đông Nam Á
Chip và thiết bị RFID HF do Việt Nam thiết kế, chế tạo được doanh nghiệp Nhật Bản thương mại hóa
VN xếp hạng 76 về chỉ số ATTT mạng toàn cầu
Việt Nam khởi động nghiên cứu 6G ngay trong năm 2022
Nhiễu mặt trời trong thông tin vệ tinh
Tác động của phổ tần số băng tần trung cho 5G đối với các khu vực trên thế giới